Fréttir
Krakkarnir í Való eru dugleg að elda fisk og borðann
Hér er uppskrift af mjög góðum fiskrétti sem er vinsæll meðal nemenda í Való.
Myndirnar eru af stelpum í 8. bekk að gæða sér á fiskinum sem þær elduðu.
Pönnufiskur:
1/2 blaðlaukur, 1 laukur, 11/2 msk matarolía, 200gr sveppir, 1 dl vatn, 1 dl mjólk eða matreiðslurjómi, 100gr rjómaostur, 11/2 tsk nautakjötskraftur, 1 tsk salt, 1 tsk karrí, 1/2 tsk. pipar, 1/2 tsk paprikuduft, 800gr ýsuflök.
Hreinsið blaðlaukinn g skerið hann í þunnar sneiðar. Saxið laukinn. Mýkið hvort tveggja á pönnu í olíu. Hreinsið sveppina og skerið þá í sneiðar, bætið þeim á pönnuna og látið þær krauma aðeins með lauknum. Hellið vatninu og mjólkinni/rjómanum á pönnuna og leysið rjómaostinn upp í vökvanum. Bætið nautakjötskraftinum út í og hrærið öllu vel saman. Blandið saltinu, karríinu, piparnum og paprikuduftinu saman í skál. Hreinsið fiskinn, skerið hann í sneiðar, setið fiskstykkin á pönnuna ofan í sósuna og dreifið kryddblöndunni yfir. Setjið lok á pönnuna og látið suðuna koma upp, slökkvið þá undir og leyfið pönnunni að standa á heitri hellunni stutta stund.
Berið fram á pönnunni ásamt soðnum hrísgrjónum, grænmetissalati og snittubrauði
Einn skammtur 230 kkal.; 29 g prótein; 4 g mettuð fita; 6 g ómettuð fita; 4 g kolvetni, þar af 0 g sykur; 2 g trefjar
Heimild: Sókrates Comeníus.